Theo SCMP, căn hộ có diện tích chỉ 5m2, thực tế nằm ở phía dưới cầu thang. Nó có một phòng ngủ với nhà vệ sinh và chậu rửa mặt phía trước, không gian thay đổi theo độ dốc của cầu thang phía trên.

“Thật là một ngôi nhà mơ ước!”, người môi giới bất động sản nói trong một video quảng cáo, ngụ ý rằng tại Thượng Hải (Trung Quốc), đây là một cơ hội quá tốt để bỏ qua.

Nam đại lý cho biết 300 nhân dân tệ (hơn 1 triệu đồng) một tháng cho “cho thuê nguyên căn” bao gồm “phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp và phòng khách” là một mức giá hời.

Căn hộ đã được một tài xế từ Didi, một nền tảng chia sẻ xe giống Uber, thuê ngay lập tức khi cơ quan niêm yết đăng quảng cáo.

Trong một chuyến tham quan bằng video, cánh cửa mở ra một “phòng khách” chỉ có không gian cho một người đứng và một tấm ván gỗ đóng vai trò là bức tường, ngăn cách căn hộ này với nhà hàng xóm.

“Căn hộ thậm chí gồm hai tầng nhỏ”, người đại diện nói, chỉ vào các bậc thang và nói thêm: “Nhưng hãy cẩn thận khi về đến nhà, cầu thang này hơi dốc”.

Phòng bếp nằm bên trái phòng khách. “Thậm chí còn có một cửa sổ hoàn toàn thoáng mát.Nếu bạn bè tới chơi, bạn có thể nấu ăn và ngồi trên bậc thang để cùng nhau thưởng thức bữa ăn”, người đại diện tự hào nói.

Phòng ngủ và phòng tắm ở bên phải, không có cửa sổ. Người thuê nhà phải ngủ trên sàn, quay mặt về phía nhà vệ sinh và máy nước nóng treo cạnh giường. Người thuê phải cẩn thận mỗi khi tắm,nếu không sẽ làm ướt giường.

“Nếu bạn muốn lắp thêm điều hòa, giá thuê sẽ tăng thêm 100 nhân dân tệ (hơn 350.000 đồng. Điều này hoàn toàn không cần thiết vì sống trong một căn phòng như thế này đã khiến tim bạn lạnh giá”, người này cho hay.

Những căn hộ siêu nhỏ rất phù hợp với người lao động trẻ đang vật lộn để kiếm sống tại các thành phố hạng nhất của Trung Quốc.

Theo Baisen Appraisal, một cơ quan định giá tài sản địa phương, giá thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ ở Thượng Hải là hơn 5.134 nhân dân tệ (18 triệu đồng) mỗi tháng.

Một nửa dân số Thượng Hải kiếm được ít hơn 6.000 nhân dân tệ (21 triệu đồng) mỗi tháng. Mức lương trung bình hàng tháng trong lĩnh vực dịch vụ như bồi bàn, bảo vệ và thu ngân chỉ là 3.500-5.000 nhân dân tệ (12-17 triệu đồng).From: web game casino

Thông thường, những căn nhà có giá thuê hàng tháng dưới 1.000 nhân dân tệ (3,5 triệu đồng) sẽ được rao bán gần như ngay sau khi chúng được công khai, người đại diện này tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Xinmin Evening Post, một tờ báo địa phương.

“Tôi không thể tưởng tượng cuộc sống của những người sống ở đây khó khăn đến mức nào và trái tim của họ mạnh mẽ ra sao”, một người bình luận.

“Rõ ràng, “căn hộ” này chỉ là một nhà vệ sinh có bếp nấu”, người khác nói.

“Thực ra “căn hộ” không tệ. Chỉ cần kiếm được tiền, tôi nghĩ việc chịu đựng nhiều như vậy vẫn có thể chấp nhận được”, người thứ 3 cho hay.