Ngày 19/2, bác sĩ Trần Thế Vinh, Khoa ngoại tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) cho biết, các bác sĩ của đơn vị vừa gắp thành công dị vật là xương cá nằm sâu trong đường hô hấp cho một bệnh nhân nam 56 tuổi.

Theo thông tin ban đầu, ngày 16/2, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân H.V.P. (56 tuổi, ngụ thôn 9, xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông) trong tình trạng đau ngực, ho liên tục và ho ra máu.

Qua trao đổi, bệnh nhân P. cho biết vào 7 năm trước có ăn canh cá ngừ và bị sặc, có cảm giác xương cá xâm nhập vào cổ. Sau đó, bệnh nhân có đi khám tại nhiều cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh nhưng không tìm thấy dị vật.From: web game casino

Với thông tin trên, các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cho bệnh nhân làm một số xét nghiệm cận lâm sàng, qua đó chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phổi kèm dị vật nằm sâu trong phổi.

Sau đó, bệnh nhân được bác sĩ tiến hành thủ thuật nội soi khí phế quản, gắp dị vật là xương cá kích thước 1x2cm, có răng cưa ra khỏi phổi.

Theo bác sĩ Trần Thế Vinh, dị vật được gắp ra nhỏ nhưng lại đi vào sâu bên trong, tuy không gây ngạt thở nhưng lại gây tình trạng nhiễm trùng trong phổi khiến bệnh nhân bị đau ngực, ho, sốt, khạc ra máu kéo dài.

Sau khi gắp dị vật ra khỏi phổi, bệnh nhân dễ chịu hơn, dần ổn định.

Bác sĩ Vinh khuyến cáo, dị vật kẹt trong đường thở có rất nhiều biến chứng, do đó, khi có cảm giác dị vật xâm nhập, cần đến ngay cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.